Công ty TNHH sản xuất phân bón Phượng Hoàng

Vì sao bón phân đúng cách nhưng vẫn không hiệu quả?

Vì sao bón phân đúng cách nhưng vẫn không hiệu quả?

Mặc dù vụ mùa vừa qua, ghi nhận đa số người nông dân trồng lúa đều được mùa được giá nhưng cũng không ít trường hợp đầu tư phân bón rất nhiều nhưng sản lượng đều không như kì vọng mặc dù đã bón phân đúng cách, đúng liều lượng? Vậy nguyên nhân là do đâu?

Dạo quanh một vòng thị trường miền Tây, điều dễ nhận thấy là bà con mình rất ưa chuộng hàng giá rẻ, càng rẻ càng tốt, thương hiệu nào cũng được. Xuất phát từ thực tế rằng, lúa giá trị kinh tế không cao nên bà con cố gắng giảm chi phí trồng trọt càng nhiều càng tốt, trong đó có chi phí cho phân bón. Suy nghĩ này là tốt thế nhưng, khi mua được hàng giá rẻ, bón vào cho ruộng đúng như liều lượng, đúng như thời điểm canh tác hàng năm nhưng cây lúa vẫn không có sự thay đổi rõ rệt, vậy là phải bón thêm vài kilogam thì mới thấy tốt lên. Vì sao vậy? Vì nông dân mua trúng phân bón kém chất lượng, dẫn đến chi phí đội lên. Bởi đơn giản là không có phân bón nào rẻ vô lý lại tốt cả. Bài toán kinh tế tham khảo:

 

Bao 50kg (đồng)

Quy đổi dinh dưỡng

Lượng bón /ha

Thành tiền

NPK 16.16.8 (100%)

550.000

16/16/8

300kg

3.300.000

NPK 16.16.8 (80%)

500.000

13/13/6.6

360kg

3.600.000

 

 ( Đây là ví dụ về giá, không phải những sản phẩm NPK giá 500.000/bao 50kg là phân bón kém chất lượng, chỉ mang tính chất tham khảo)

Chi phí khi sử dụng phân kém chất lượng này chưa bao gồm tiền công phải bỏ ra nhiều hơn, chi phí cho thuốc BVTV chắc chắn sẽ cao hơn do lượng bón quá nhiều, đất đai dễ bị ngộ độc, chi phí cải tạo đất và hơn hết là dư lượng Clorua trong đất gây nguy hiểm cho cây, dễ dẫn đến mất năng suất. Đối với vùng cây ăn trái là dễ nhận biết nhất, khi sử dụng phân bón kém chất lượng cây sẽ nhanh bệnh và chết gây ra thiệt hại kinh tế vô cùng nghiêm trọng.

Vì sao phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn hoành hành? Một phần vì thị trường quá lớn, các cơ quan chức năng không đủ khả năng về nhân lực để kiểm tra thường xuyên, cũng một phần là sự tiếp tay của một bộ phận nhỏ giữa cơ quan chức năng và đại lý phân bón vì tiền mà bất chấp tất cả để tiêu thụ sản phẩm giả, kém chất lượng với công ty làm phân bón đó, kèm theo là sự hạn chế về sự hiểu biết về phân bón giữa ma trận sản phẩm giả ngày càng tinh vi trên thị trường gây thiệt hai cực kì nghiêm trọng đến người nông dân cũng như những nhà sản xuất – kinh doanh chân chính.

Vậy giải quyết vấn đề như thế nào? Người nông dân nên tin dùng những sản phẩm uy tín và chất lượng, tránh sử dụng những sản phẩm bị nghi ngờ về chất lượng, giá rẻ bất thường. Tăng cường tính tương tác giữa nông dân và công ty để đảm bảo không sử dụng hàng nhái, đảm bảo sử dụng đúng cách, tiết kiệm, hiệu quả và bền vững. Vậy với cả nghìn doanh nghiệp sản xuất phân bón hiện nay, nên dùng sản phẩm của những doanh nghiệp nào? – Công ty TNHH Sản xuất phân bón Phượng Hoàng.

Công ty TNHH Sản xuất phân bón Phượng Hoàng là đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón chất lượng cao, ứng dụng công nghệ nano vào phát triển các dòng sản phẩm, mang tính đột phá trong sản xuất phân bón trong nước, với khả năng đem lại hiệu quả cao, an toàn cho cây trồng – đất đai – nguồn nước – năng suất tốt trong khi chi phí đầu tư thấp hơn hẳn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Ví dụ tham khảo :

 

Giá thành (đồng/kg)

Lượng bón tương đương

Thành tiền

Đánh giá hiệu quả

Ure Phoenix

9.000

7

63.000

Sản lượng tăng 10-15%

Ure Thị trường

7.500

10

72.000

NPK 16.16.8+TE Phượng Hoàng

11.500

9-9,5

103.500

Sản lượng tăng 15-20%

NPK 16.16.8+TE Thị trường

11.500

10

115.000

 

Dẫn chứng ở khu vực An Giang, ghi nhận sản lượng lúa thu được khi sử dụng phân bón Phượng Hoàng cao hơn 15-20kg / 1 công, tương ứng 150 - 200 kg/ha so với những sản phẩm cùng loại. Điều này đã chứng minh tính hiệu quả cũng như cam kết chất lượng của công ty đối với người tiêu dùng.

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn của doanh nghiệp trong thay đổi nhận thức của người tiêu dùng hiện nay do chính sách về giá cả, đánh giá tính hiệu quả của sản phẩm so với chi phí đầu tư ban đầu, song công ty vẫn cố gắng từng bước đồng hành cùng người nông dân để thấu hiểu lẫn nhau, công ty vẫn trung thành với sản phẩm uy tín chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả cao nhất đối với người tiêu dùng khắp cả nước.

Công ty TNHH Sản xuất phân bón Phượng Hoàng