Công ty TNHH sản xuất phân bón Phượng Hoàng

Ứng dụng của chế phẩm sinh học Penac P

Ứng dụng của chế phẩm sinh học Penac P

     Hoạt chất sinh học Penac P là gì?

Chế phẩm Penac xuất xứ từ Cty Plocher Entergie systeme của CHLB Đức chế ra, nhưng Cty Penac Trading AG Thụy Sĩ đem đến Việt Nam đầu năm 1994 để quảng bá và thử nghiệm. Đến ngày 6/3/1998 các chế phẩm Penac được Bộ NN-PTNT cho phép áp dụng trong sản xuất nông nghiệp theo quyết định số 860QĐ/BNN-KHCN.

Thành phần của Penac gồm: Si02 chiếm 99,20%, có thể nói đây là thành phần chủ lực của sản phẩm. Ngoài ra còn có Al203 0,42%, Fe203 0,021%, Ti02, 0,03%, K20 0,11%, Na203 0,01%, Ca0 0,02% và Mg0 0,02%. Những thành phần này tuy có hàm lượng thấp, nhưng cũng đóng vai trò quan trọng. Phương pháp chế biến các loại Penac bằng một loại thiết bị đặc biệt có từ trường mạnh làm cho Penac có cả chức năng truyền năng lượng và cung cấp dưỡng chất cho cây.

Nhờ vậy mà chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ để bón phối hợp với phân hay hòa loãng phun trực tiếp lên cây đều có thể giúp giảm bớt một lượng phân khoáng đáng kể mà năng suất thu được tương đương hay cao hơn trường hợp không có Penac, do đó lợi nhuận mang lại cũng cao hơn đối chứng.

     Tác dụng của Penac P là gì?

1/ Phòng chống ngộ độc hữu cơ thông qua cơ chế cung cấp năng lượng và sóng vật lý giúp hạ phèn, đen rễ, nghẹt rễ, chống vàng lá, bạc lá.

2/ Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, giúp cây phát triển tốt, đâm cành khỏe, tăng cường quang hợp

3/ Tăng cường dinh dưỡng cho cây thông qua cơ chế kích thích sự phát triển mạnh mẽ của các vi sinh vật có lợi trong đất, phân giải mạnh các chất hữu cơ - rơm rạ, cung cấp vitamin và các loại men có lợi cho cây trồng.

4/ Tăng cường khả năng chống lại các điều kiện thời tiết bất thuận, tăng cường khả năng chống lại sâu bệnh hại cũng như phát triển sự cứng cáp cho cây thông qua việc kích thích phát triển lớp Cutine của tế bào cây trồng giúp cây mạnh khỏe  - cứng cáp, hạn chế sự xâm nhập và các vi sinh vật gây hại

5/ Giảm lượng phân bón, giảm lượng sử dụng thuốc BVTV, nâng cao năng suất cây trồng và cải tạo lại đất đai canh tác. Hướng bà con con nông dân đến nền nông nghiệp sạch - vững mạnh và nâng cao hiệu quả kinh tế cây trồng.

     Sử dụng Penac P như thế nào? 

1/ Đối với cây lúa: Tốt nhất là trộn 50-100g Penac P với lúa giống/1000 m2 trước khi sạ 1-2 ngày hoặc trộn chung với NPK trước khi bón thúc lần đầu tiên.

2/ Đối với cây ăn trái: Hòa vào nước để tưới hoặc trộn chung với NPK trước khi bón, 50g/ 1 gốc.

Có thể pha chung cùng thuốc BVTV hoặc phân bón lá để phun.