Công ty TNHH sản xuất phân bón Phượng Hoàng

Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đúng quy trình?

Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đúng quy trình?

Bà con thân mến việc tìm hiểu kỹ thuật dùng phân bón cho cây thanh long theo đúng quy trình vô cùng quan trọng. Bởi vì đây chính là yếu tố cơ bản và cần thiết góp phần tăng lượng năng suất cho cây thanh long cũng như chất lượng trái thanh long sau thu hoạch.

Giữa điều kiện bối cảnh sản xuất thanh long tại nước ta có rất nhiều vấn đề bất cập thì bà con nên quan tâm hơn đến kỹ thuật bón phân cho cây thanh long theo đúng quy trình. Điều này sẽ giúp bà con nhà nông có thể cho ra thị trường trong và ngoài nước những sản phẩm thanh lóng chất lượng nhất.

 

NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA CÂY THANH LONG

 

Bà con nếu đã tìm hiểu về thanh long thì chắc chắn biết rằng mỗi năm nó có thể cho chúng ta đến 3 vụ thu hoạch. Chính vì lẽ ấy nên nhu cầu dinh dưỡng của cây thanh long là rất lớn. Bà con cần phải sử dụng phân bón công nghệ cao để đảm bảo cung cấp dưỡng chất đầy đủ giúp cây không bị suy kiệt sau mỗi mùa vụ. Từ đó ổn định cho những mùa tiếp theo.

Theo như chia sẻ từ các chuyên gia nông nghiệp về cây thanh long thì:

- Vào giai đoạn mới trồng bà con nên cố gắng bổ sung cho cây thật nhiều đạm và lân nhằm giúp cho cành và rễ được phát triển hơn. Vì để cành và rễ khỏe thì cây thanh long mới cho được năng suất cao.

- Nếu như cây thanh long bị thiếu đạm hoặc lân thì nó sẽ phát triển một cách còi cọc, không thể nào cân đối. Cành của cây cũng yếu, nhỏ nên không đủ khả năng nuôi trái. Tuy nhiên nếu như cung cấp quá nhiều đạm sẽ khiến cây phát triển quá nhanh và cành không có độ cứng, dễ bị sâu bệnh tấn công, chậm thu hoạch vì thời gian sinh trưởng dài.

- Đối với phân Kali nó đóng vai trò quan trọng để tạo độ cứng cho cành cây thanh long. Thế nên việc cung cấp đủ nó góp phần giúp thanh long chắc khỏe cũng như cho quả to và chất lượng. Tình trạng cây thanh long bị thiếu phân Kali thì sẽ mềm, yếu và năng suất thấp.

 

KỸ THUẬT BÓN PHÂN CHO CÂY THANH LONG THẾ NÀO?

 

Về kỹ thuật bón cây thanh long thì mỗi vùng khác nhau, kỹ thuật bón phân cũng sẽ có sự khác nhau. Bởi vì thực tế phân bón vẫn còn phụ thuộc vào đất canh tác, thời tiết và khí hậu tại vùng trồng. Tuy nhiên về cơ bản chúng ta hãy tuân thủ theo quy trình như sau:

Đối với bón lót:

Bà con nên sử dụng từ 1 đến 1.5kg phân hữu cơ để bón lót rồi phủ ít đất bề mặt lên, tụ rơm và tưới nước nhằm giữ ẩm cho cây.

Đối với giai đoạn kiến thiết:

- Vào năm 1: Mỗi lần bón phân cho cây thanh long bà con có thể sử dụng từ 0.3 đến 0.5kg/ trụ.

- Vào năm 2: Lúc này thanh long đã lớn bà con hãy bón nhiều phân hơn khoảng từ 0.5kg đến 1kg/ trụ. Cách khoảng 1 tháng bà con tiến hành bón phân một lần. Đồng thời sau mỗi lần bón phân bà con nên nhớ phải tưới nước và giữ độ ẩm cho cây.

Đối với giai đoạn kinh doanh:

- Khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 thì mỗi tháng bà con bón phân cho cây từ 1 đến 1.5kg phân bón hữu cơ một lần.

- Nếu bón phân để xử lý ra hoa nghịch vụ thì bà con tuân thủ theo quy trình như sau:

  • Lần 1: Trước khi bắt đèn từ 10 đến 15 ngày và bón từ 1 đến 1.5kg/ gốc.
  • Lần 2: Trước khi nụ xuất hiện từ 2.5 đến 3cm và bón mỗi trụ từ 1 đến 2kg.
  • Lần 3: Sau khi lặt râu cho hoa từ 6 đến 8 ngày và vẫn bón mỗi trụ khoảng 1 đến 2kg.
  • Lần 4: Sau khi trái được từ 18 đến 20 ngày thì bón mỗi trụ từ 0.5 đến 0.7kg phân.

 

CHỌN LOẠI PHÂN BÓN CHẤT LƯỢNG CHO CÂY THANH LONG

 

Vì là cây trồng hiệu quả kinh tế cao nên việc lựa chọn phân bón cho cây thanh long cũng phải cấp như giá trị của nó. Ngoài khả năng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, sản phẩm còn phải kéo dài độ xanh tươi cũng như tang cường khả năng chống chịu lại các điều kiện bất thuận của thời tiết. Do đó,lựa chọn Phân bón Phượng Hoàng để chăm bón cho cây thanh long là một lựa chọn chính xác, bởi vì phân bón Phượng Hoàng:

- Đảm bảo cho cây xanh bền màu, màu xanh của lá kéo dài hơn.

- Đảm bảo để cây đâm chồi đẻ nhánh khỏe hơn.

- Tránh thất thoát phân NPK ra bên ngoài và từ đó giảm đến 20-30% lượng phân bón hóa học.

- Đảm bảo giảm đến chi phí nông dược nhưng vẫn tăng năng suất từ 10 đến 20%.

Phân bón Phượng Hoàng ứng dụng công nghệ bọc áo Nano vào sản phẩm mà bạn có thể an tâm chọn lựa đã được chúng tôi tìm hiểu và trình bày dưới đây như sau:

Thời kỳ kiến thiết cơ bản

  • Bón lót: Sử dụng 1 – 2 kg phân NPK Phượng Hoàng 12.6.4+TE  để bón lót cho cây, sau đó phủ ít đất bề mặt và tụ rơm sau đó tưới nước để giữ ẩm.
  • Năm 1: 100 – 150g NPK Amino 20-15-7+TE và 300 - 400g NPK Phượng Hoàng 12.6.4+TE /trụ /lần/tháng và rơm tủ gốc. Phun phân bón lá ProExel 30.10.10+TE và phân tưới gốc NPK Phượng Hoàng 25-20-5+TE
  • Năm 2: 150 - 200g NPK Amino 20-15-7+TE và 400 - 500g NPK Phượng Hoàng 12.6.4+TE /trụ /lần/tháng và rơm tủ gốc. Phun phân bón lá ProExel 30.10.10+TE và phân tưới gốc NPK Phượng Hoàng 25-20-5+TE

Thời kì kinh doanh

Từ năm 3 – 4 trở đi: bón  4 – 6kg NPK Phượng Hoàng 12.6.4+TE, chia 1- 2 lần bón/năm.

- Giai đoạn trước ra hoa: 300 – 400g NPK Amino 20-15-7+TE PH/trụ/lần/tháng. Tưới gốc NPK Phượng Hoàng 25-20-5+TE, kết hợp phun phân bón lá ProExel 30.10.10+TE

- Giai đoạn nuôi trái nhỏ : 300 – 400g NPK Amino 15-5-20+TE, tưới gốc NPK Phượng Hoàng 25-20-5+TE

- Giai đoạn dưỡng trái: 300 – 400g NPK Aminno 15.15-15+TE/trụ/lần/tháng. Tưới gốc NPK Phượng Hoàng 16-16-16+TE

Bà con thân mến mong rằng với những thông tin bài viết mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bà con hiểu rõ hơn về kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đúng quy trình cũng như loại phân bón cho cây thanh long chất lượng.

Ngoài ra nếu bà con còn bất cứ câu hỏi và băn khoăn, thắc mắc liên quan đến vấn đề này vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ website: http://phanbonphuonghoang.com. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm đảm bảo rằng sẽ giải đáp thắc mắc của bà con trong thời gian sớm nhất. Kính chúc bà con một mùa bội thu!